Dịch vụ Chấn Dập Kim loại tấm chất lượng cao tại Hồ Chí Minh

Dịch vụ Chấn Dập Kim loại tấm chất lượng cao tại Hồ Chí Minh

Chấn Dập Kim loại tấm là gì? Ưu điểm của việc chấn dập kim loại tấm như thế nào? Ứng dụng chấn dập kim loại tấm trong công nghiệp có những ứng dụng gì? Dịch vụ chấn dập kim loại tấm ở đâu chất lượng? Đơn vị nào chuyên gia công chấn dập kim loại tấm chất lượng cao tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận phía Nam?

Và còn rất rất nhiều câu hỏi nữa mà chính bản thân mỗi khách hàng khi tìm kiếm nhu cầu về chấn dập kim loại tấm đều có chung thắc mắc như vậy, hôm nay hãy cùng Focus Laser đi tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng nhé!

Chấn dập kim loại tấm là gì?

Chấn Dập kim loại tấm là một phương pháp gia công kim loại bằng áp lực hay có thể gọi là phương pháp gia công Chấn Định Hình để chế tạo các chi tiết từ vật liệu tấm. Nó được sử dụng hết sức rộng rãi trong các lĩnh vực chế tạo máy, ô tô, kĩ thuật ra đi ô, điện tử,… Chấn Dập kim loại tấm có những ưu điểm chủ yếu sau:

 • Năng suất lao động cao, do vậy giá thành sủa chi tiết giảm.
 • Có thể sử dụng công nhân có bậc thợ thấp.
 • Phế liệu tương đối thấp, nếu xây dựng được quy trình công nghệ hợp lý.
 • Có khả năng tạo được các chi tiết có độ bền, độ cứng vững cao mà không phải chi phí nhiều vật liệu.
 • Đảm bảo được tính lắp ghép cho các chi tiết dập do độ chính xác của vật dập cao.
 • Dễ có khả năng cơ khí hóa và tự động hóa.

Một số ưu điểm của dập tấm kể trên có liên quan tới biến dạng dẻo của kim loại trong trạng thái nguội. Sự thay đổi cơ tính của kim loại sau biến dạng dẻo nguội mở ra một khả năng tạo được kết cấu gọn, nhẹ mà vẫn đảm bảo được độ bền cần thiết.

Sự hoàn thiện về công nghệ, về thiết bị và về kết cấu khuôn cho phép chế tạo được các chi tiết đa dạng về kích thước và hình dáng. Các quá trình công nghệ của dập tấm có thể chia thành hai nhóm nguyên công: các nguyên công cắtnguyên công tạo hình.

Trong các nguyên công cắt, biên dạng kim loại được đưa tới trạng thái phá huỷ. Để có được một mặt cắt chất lượng, người ta phải tạo nên sự tập trung ổ biên dạng. Đối với các nguyên công tạo hình, vì không được đưa trạng thái biên dạng tới giai đoạn phá huỷ nên không thể để xảy ra sự tập trung ổ biên dạng.

Ô biên dạng dẻo được hiểu đó là những phần phôi mà sự biên dạng dẻo ở đó quyêt định tới sự thay đổi hình dáng đặc trưng cho mỗi nguyên công. Như vậy, kim loại biên dạng bao gồm ổ biên dạng và phần không biên dạng. Xác định ổ biên dạng là nhiệm vụ quan trọng khi giải các bài toán dập tấm bởi sự biên dạng ở đây không những quyêt định tới mức độ biên dạng cho phép ở các bước nguyên công mà còn xác định lực và công biên dạng.

Có thể xác định sơ bộ ổ biên dạng cho các nguyên công sau:

 1. Đối với các nguyên công cắt: ổ biêh dạng bao gồm toàn bộ chiều dày phôi và chiêm một chiều rộng nhỏ theo huớng vuông góc với mặt cắt.
 2. Nguyên công uốn: ổ biên dạng bao gồm toàn bộ chiều dày phôi và bao quanh mép luợn của chày
 3. Nguyên công dập vuốt không biên mỏng thành: ổ biên dạng gồm toàn bộ phần phôi nằm ở vành và ở mép luợn của cối
 4. Nguyên công dập vuốt có biêh mỏng thành: ổ biêh dạng là toàn bộ phần phôi nằm trong khe hở giữa chày và cối.
 5. Nguyên công nong lỗ: ổ biêh dạng là phần phôi nằm trên lỗ cối
 6. Tóp miệng: ổ biêh dạng là phần miệng chi tiết bị thu hẹp và chỉ tiêp xúc với mặt công tác của cối
 7. Dãn rộng: ổ biêh dạng là phần phôi đuợc mở rộng và chỉ tiêp xúc với mặt công tác của chày.

so-do-o-bien-dang-nguyen-cong-dap-tam

Trong tất cả các nguyên công dập tấm, truờng ứng suất và biên dạng không đồng nhất, chúng thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào tọa độ. Giá trị và sự phân bố ứng suất trong ổ biên dạng phụ thuộc vào nhiều yêu tố nhu kích thuớc dụng cụ (bán kính luợn mép dụng cụ), điều kiện tiêp xúc (ma sát), điều kiện biên dạng (nhiệt độ – tốc độ biên dạng).

Sự khai thác tối đa mức độ biên dạng dẻo của kim loại trong ổ biên dạng cho phép tiêt kiệm đuợc số buớc nguyên công cần thiết để tạo hình chi tiêt. Tuy nhiên để đạt mục đích trên cần tìm đuợc giá trị ứng suất lớn nhất tác dụng trong ổ biên dạng mà không làm cho kim loại bị phá huỷ (ở các nguyên công tạo hình).

Bởi sự thay đổi hình dáng kích thước phôi trong các nguyên công dập tấm là kết quả của quá trình tác dụng ngoại lực gây nên biêh dạng dẻo kim loại. Ngay cả ở các nguyên công cắt khi cần đưa phôi tới trạng thái phá huỷ thì ở giai đoạn đầu vẫn là quá trình biên dạng dẻo. Do vậy về mặt toán học khi phân tích quá trình biên dạng của các nguyên công dập tấm, cần phải dựa vào những vấn đề chung của lý thuyết biêh dạng dẻo.

Giải một bài toán dập tấm tức là tìm sự phân bố ứng suất, biêh dạng trong phôi để từ đó có thể xác định được các thông số công nghệ, xác định được lực và công biêh dạng. Như đã biết từ lý thuyết biến dạng dẻo, để tìm được sự phân bố ứng suất, biêh dạng cho một bài toán cụ thể cần phải giải kết hợp các phương trình vi phân cân bằng (p.t.v.p.c.b), điều kiện dẻo, phương trình liên tục.

Các hằng số tích phân của các phương trình trên được xác định từ điều kiện biên. Giải một hệ 13 phương trình chứa 13 ẩn số lớn như thế là rất khó khăn về mặt toán học. Sự phức tạp sẽ còn tăng thêm khi ứng suất không quan hệ tuyến tính với biêh dạng và ở trong các nguyên công dập tấm các yếu tố như ma sát, phôi bị uốn, biêh cứng … làm thay đổi các p.t.v.p.c.b vốn đã được biết từ lý thuyết biến dạng dẻo.

Các phương pháp gia công chấn dập kim loại tấm

Cắt hình và đột lỗ:

Trong các nguyên công cắt, sự tách một phần phôi này ra khỏi phần kia được thực hiện bằng cách dịch chuyển tương đối của phần tử đó theo hướng vuông góc với mặt phẳng phôi. Sự dịch chuyển này ở giai đoạn đầu mang đặc tính của biên dạng dẻo và kết thúc bằng sự phá huỷ.

Để giảm bớt sự thay đổi hình dạng phôi do biên dạng dẻo gây nên, cần phải tập trung ổ biến dạng bằng cách giảm bán kính lượn của mép dụng cụ và giảm khe hở giữa chày và cối. Lực đặt lên phôi từ phía chày và cối, do có khe hở đã tạo nên mômen làm quay hoặc uốn phôi. Điều này dẫn đến sự phân bố ứng suất pháp trên bề mặt tiếp xúc không đổng đều. úng suất pháp đạt giá trị lớn nhất tại mép cắt và giảm dần khi ở xa mép cắt.

Uốn tấm kim loại:

Uốn tấm rộng. Sự thay đổi độ cong của tấm kim loại là do tác động của mô men uốn hoặc Sự tác động của lực dọc hay lực ngang gây nên mômen. Trước tiên chúng ta xét trường hợp uốn tấm rộng thuần tuý bâng mômen. Khi uốn tấm rộng, có thể coi biến dạng theo chiều rộng tấm bâng không. Lớp kim loại nâm ớ phía trong (phần tiếp xúc với chày) bị nén, lớp nâm phía ngoài (phần tiếp xúc với cối) bị kéo tạo nên hai vùng kéo nén phân biệt.

Cơ sở gia công Chấn Dập Kim loại tấm chất lượng cao tại Hồ Chí Minh

Với đội ngũ công nhân gia công Chấn Dập lành nghề, ứng dụng các công nghệ chấn tiên tiến chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm có chất lượng cao. Hệ thống điều khiển góc tự động đảm bảo góc chấn đạt độ chính xác và tính đồng nhất giữa các sản phẩm trong quá trình sản xuất. Chúng tôi có thể sản xuất từ đơn lẻ tới hàng loạt với độ chính xác và ổn định cao.

Thực hiện cam kết liên tục cải tiến và đầu tư, điều đó có nghĩa chúng tôi luôn có các trang thiết bị đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất, mọi nhu cầu từ các dự án của nhỏ và lớn. Với nhà máy đặt tại Khu Công nghiệp Tân Phú Trung và đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Chấn dập thép tấm uy tín tại tphcm

Chúng tôi tự tin là đơn vị CHUYÊN Gia công kim loại tấm, cắt cnc ống hộp kim loại, đột dập cnc kim loại tấm như inox sắt thép đồng nhôm trên khổ lớn,.. ở mọi tỉnh thành trên cả nước và cả 2 thành phố lớn là TP.HCM và HN.

Để Nhận Báo Giá cụ thể Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Hotline: (+84) 903.979.148 | Ms. Thủy

Email: [email protected]

Fanpage Facebook

Hoặc quý khách có thể bình luận dưới bài viết này, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ, giải đáp tất cả thắc mắc cho quý khách hàng.

Focus Laser xin Cảm ơn Quý Anh/Chị đã ghé thăm!
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
zelma
1 year ago

Waiting patiently for you to come home and fuck me! https://is.gd/dBsd60

ester
1 year ago

Want some company? http://prephe.ro/Phqn

0903.979.148
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon