Gia công cơ khí chất lượng cao là gì? Có mấy tiêu chí đánh giá sản phẩm?

gia cong co khi chat luong

Có phải bạn đang tìm một đơn vị cung cấp các dịch vụ gia công cơ khí chất lượng cao, gia công cnc chất lượng cao? Sếp bạn đang yêu cầu bạn tìm đơn vị gia công cơ khí chất lượng, nhưng bạn lại không am hiểu về lĩnh vực này? Làm sao để vừa có thể tìm báo cáo cho sếp để kịp deadline vừa làm thể nào để tìm đơn vị uy tín cho công ty?

Hiểu được tâm lý của các bạn nhân viên, hiểu được tâm lý của khách hàng. Focus Laser đã biên soạn ra bài viết này để đáp ứng được các yêu cầu cũng như cho mọi người có cái nhìn đúng về lĩnh vực này. Hãy bỏ chút ít thời gian để đọc hết bài viết nhé!

Gia công cơ khí chất lượng cao là gì?

Trước hết để biết được gia công cơ khí chất lượng cao là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu Gia công cơ khí là gì? Từ đó chúng ta sẽ dễ hình dung hơn về từ “chất lượng cao” ở đây.

Gia công cơ khí là một thuật ngữ chuyên ngành của ngành cơ khí, chỉ toàn bộ thao tác sử dụng máy móc, công nghệ cũng như sử dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra được một thành phẩm có độ chính xác cao, ứng dụng tốt đối với cuộc sống của con người.

Với sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí nói chung, các kĩ thuật gia công trong ngành cơ khí đã có những bước phát triển vượt bậc. Cùng với gia công cơ khí inox, nhôm sắt thì các loại máy gia công bằng laser, gia công CNC,… đã ra đời và hoạt động, giúp con người tiết kiệm được thời gian và công sức.

Các bạn nào là sinh viên hoặc khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử cũng như các thông tin khác, có thể xem qua lại Wiki thông qua link này.

Vậy là các bạn đã hiểu được Gia công cơ khí là gì rồi đúng không? Vậy đừng vội bỏ qua, hãy kiên nhẫn qua phần tiếp theo để đến với các tiêu chí để đánh giá gia công cơ khí chất lượng.

Tiêu chí đánh giá Sản phẩm Gia công cơ khí chất lượng cao?

Tiêu chí: Máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất cho hoạt động gia công cơ khí:

Để đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm thì việc trang bị máy móc thiết bị trong gia công là vô cùng quan trọng. Một sản phẩm đạt tiêu chuẩn là có sự trùng khớp sát nhất với bản vẽ và thành phẩm thực tế.

Để các dây chuyền sản xuất hoạt động và đem lại hiệu quả, không thể không sử dụng các loại máy móc, thiết bị cơ khí. Tuy nhiên, tùy từng ngành nghề, lĩnh vực mà người ta lựa chọn những loại máy móc, thiết bị công nghiệp tương ứng, phù hợp.

Vai trò của máy móc thiết bị trong sản xuất còn nằm ở việc cho phép cải thiện chất lượng sản phẩm, giảm tỷ lệ sai sót của thành phẩm, đem lại những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Không những trong ngành công nghiệp cơ khí nói riêng, mà tất cả các ngành nghề hiện nay trên toàn thế giới, máy móc thiết bị là cái không thể thiếu được, chính vì vậy: Máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất được xem như là một tiêu chí để đánh giá sản phẩm gia công cơ khí chất lượng cao hay không?

tiêu chí gia công cơ khí chất lượng cao
Tiêu chí: Máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất cho hoạt động gia công cơ khí

Tiêu chí: Tiêu chuẩn cho độ chính xác trong gia công:

Trong việc gia công cơ khí thì tiêu chuẩn đo lường và độ chính xác được xem như là cốt lõi, nó được kiểm định đo lường theo các tiêu chuẩn về:

  • Tiêu chuẩn chính xác về kích thước, dung sai
  • Tiêu chuẩn chính xác về hình dáng: hình tròn, hình trụ, hình phẳng, hình côn
  • Tiêu chuẩn chính xác về vị trí tương quan: đồng tâm, vuông góc, song song
  • Tiêu chuẩn chính xác về siêu tinh trên bề mặt: độ sóng hay độ nhám

Tiêu chí: Quy trình sản xuất:

Không giống các lĩnh vực khác, hoạt động gia công cơ khí khá đặc thù và đòi hỏi chuyên môn hóa, tự động hóa cao. Có như vậy mới đảm bảo tính đồng nhất trong sản xuất hàng loạt, hạn chế tối đa sai lệch. Bởi vì đối với gia công CNC, một khi đã có sai sót hay không khớp trong bất cứ khâu nào thì sản phẩm đó hoàn toàn phải bỏ đi.

Tiêu chí: Đổi mới, áp dụng đa phương pháp:

Yêu cầu của khách hàng là vô cùng đa dạng, chất không giới hạn trong một khuôn mẫu cố định nào. Vì vậy, một công ty cơ khí chuyên nghiệp luôn cần các phương pháp kết hợp với nhay để tạo ra những thành phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ở từng lĩnh vực ngành nghề. Bên cạnh tiện CNC, còn có rất nhiều hoạt động khác được ứng dụng như rèn, đúc, dập, phay, bào,… để tạo ra các sản phẩm gia công cơ khí chất lượng cao.

Hơn thế nữa, ưu điểm đặc biệt nhất của gia công cơ khí chính xác là có thể sản xuất bất kỳ loại vật liệu, bộ phận chỉ với tác dụng của lực cơ học. Có thể gia công ra các sản phẩm có kích thước và hình dạng phức tạp với độ chính xác lên đến 0.01mm. Có thể gia công được các bộ phận, vật liệu có độ cứng cao và sản xuất nhiều chi tiết, bộ phận trong thời gian ngắn với độ chính xác cao.

Chính bởi các lý do đó, việc áp dụng và vận dụng nhiều phương pháp gia công cơ khí không những vừa đáp ứng nhu cầu của thị trường mà vừa cho ra các sản phẩm gia công cơ khí chất lượng cao.

Tiêu chí: Đổi mới, áp dụng đa phương pháp
Tiêu chí: Đổi mới, áp dụng đa phương pháp

Gia công cơ khí chất lượng cao tại Focus Laser

Với bề dày về kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và có nhà máy sản xuất lớn tại TP.HCM. Focus laser luôn đầu tư máy móc hiện đại, thay đổi công nghệ đáp ứng mọi yêu cầu và nhu cầu của khách hàng trên cả nước.

Công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Focus Laser có thể gia công cắt Laser kim loại với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 10mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. Focus Laser tự tin là đơn vị chuyên gia công cơ khí chất lượng cao, uy tín chuyên nghiệp trên khắp cả nước.

Để Nhận Báo Giá cụ thể Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ:
Hotline: (+84) 903.979.148 | Ms. Thủy
Email: [email protected]

Hoặc quý khách có thể bình luận dưới bài viết này, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ, giải đáp tất cả thắc mắc cho quý khách hàng.

5/5 - (3 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0903.979.148
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon